Hộp số giảm tốc là gì?
Được xem như một thiết bị hoạt động theo cơ cấu truyền động, hộp số là bộ phận trung gian kết nối giữa con người và thiết bị, giúp dễ dàng điều chỉnh tốc độ vận hành của máy móc. Chính vì thế, không khó để bắt gặp hộp số giảm tốc trong các dây chuyền sản xuất, hệ thống máy cơ giới,…

Cấu tạo của hộp số giảm tốc
Hộp giảm tốc có cấu tạo gồm nhiều dạng như: hình hộp vuông, trụ tròn,… Hầu hết tất cả những động cơ đều được làm từ nhiều chất liệu như: gang, thép, inox, nhôm, hợp kim,… Đây là những chất liệu cứng, chắc chắn, giúp sản phẩm được bảo vệ tối đa, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.


Ngoài ra, các hệ thống bánh răng trong hộp số giảm tốc rất đa dạng, bao gồm cả loại thẳng và nghiêng khớp với nhau. Khi nguồn điện được kích hoạt, những bộ phận này sẽ chuyển động, giúp quý khách có thể điều chỉnh tốc độ như ý muốn.

Nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc
Hộp số giảm tốc hoạt động nhờ vào việc điều khiển của người sử dụng, khiến cho các bánh răng di chuyển theo tỷ số truyền nhất định. Trong quá trình giảm tốc, bánh răng nhỏ sẽ quay 1 vòng, bánh lớn quay 3 vòng và ngược lại trong quá trình tăng tốc. Bánh răng hành tinh và bánh răng vi sai thường chịu được áp lực lớn hơn các bộ phận thông thường.

Tùy thuộc vào nhu cầu làm việc cũng như mục đích của người sử dụng, hộp số giảm tốc sẽ được lắp đặt các vòng quay và thiết kế với tỷ số truyền thích hợp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất các sản phẩm hộp số, phù hợp với những loại động cơ giảm tốc nhất định. Nhiều chuyên gia cho rằng, những hộp số được thiết kế theo công nghệ Đài Loan và Nhật Bản sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng.

Lưu ý khi sử dụng hộp số giảm tốc
Sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều ngành như: sản xuất, luyện kim, gia công, chế biến, vận chuyển,… Tuy nhiên, khi sử dụng hộp giảm tốc, quý khách cần lưu ý những điều sau đây:

Xác định lượng điện áp
Nguồn điện trong motor hộp số giảm tốc phải đúng với sơ đồ, để đảm bảo hoạt động điều khiển được diễn ra chính xác nhất. Bên cạnh đó, quý khách cũng phải xác định đúng nguồn điện áp, để cung cấp điện chính xác cho động cơ giảm tốc. Nếu nhận thấy nguồn điện không phù hợp thì phải thay đổi ngay, để việc vận hành máy không xảy ra nguy hiểm.

Kiểm tra công suất
Quý khách cần phải lựa chọn dây dẫn, ổ cắm sao cho phù hợp với công suất. Lưu ý rằng, không nên để motor giảm tốc chạy quá công suất được chỉ định, tránh tình trạng công suất quá thấp hoặc quá cao.

Bài viết liên quan

ISO

ISO 9001:2005

ISO

ISO 14001:2015

 • Giao hàng hỏa tốc

  Từ 2-4h
  Sau khi đặt hàng

 • Lắp đặt

  Phân phối
  Theo yêu cầu

 • Dịch vụ CSKH

  Tận tình
  Hậu mãi chu đáo

 • Sản phẩm chính hãng

  Đổi trả
  Trong 7 ngày

Tư vấn/báo giá Zalo
0909 700 443
0918 234 190